Thứ sáu, 10/09/2021 06:25 (GMT+7)

2 chuyên gia nước ngoài từ sân bay Tân Sơn Nhất lên Đắk Lắk nhiễm SARS-CoV-2

2 chuyên gia nước ngoài tới sân bay Tây Sơn Nhất - TP HCM rồi di chuyển lên Đắk Lắk để thi công dự án điện gió thì được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 9-9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chuyên gia nước ngoài.

Theo CDC Đắk Lắk, ngày 5-9, đoàn chuyên gia gồm 6 thành viên từ nước ngoài đến sân bay Tân Sân Nhất - TP HCM. Sau đó, đoàn được nhân viên y tế huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk đón từ TP HCM về huyện Ea H’Leo để thi công dự án điện gió trên địa bàn. Trong quá trình di chuyển, các chuyên gia người nước ngoài không tiếp xúc ai.

 2 chuyên gia nước ngoài từ sân bay Tân Sơn Nhất lên Đắk Lắk nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Lực lượng y tế tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Ngày 6-9, sau khi về đến huyện Ea H’leo, đoàn được hướng dẫn khai báo y tế, cách ly tập trung tại 1 nhà nghỉ. Ngày 7-9, Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo tiến hành lấy mẫu gửi lên tuyến trên để xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Ngày 9-9, xét nghiệm Realtime RT-PCR cho kết quả chuyên gia M.R.Y.A (SN 1993) và chuyên gia R.T.R (SN 1983, cùng quốc tịch Costa Rica) dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Đắk Lắk đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ea H’Leo khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần 2 chuyên gia này để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin mới