Thứ năm, 20/01/2022 08:56 (GMT+7)

8 loại hoa nên đặt lên bàn thờ cúng ông Công ông Táo để hút tài lộc cả năm 

Không phải đặt hoa gì lên bàn thờ để cúng ông Công ông Táo cũng được mà nên các gia chủ cần đặc biệt chú ý để gia đình sang năm mới được hút tài lộc cả năm.

Không phải đặt hoa gì lên bàn thờ để cúng ông Công ông Táo cũng được mà nên các gia chủ cần đặc biệt chú ý để gia đình sang năm mới được hút tài lộc cả năm.

Theo truyền thống của người Việt thì trên bàn thờ cúng ông Công ông Táo không thể thiếu một bình hoa.

Việc cắm hoa nhằm thể hiện lòng thành kính và trang nghiêm, biết ơn đến những vị thần linh đã đêm ngày cai quản phù trợ cho gia đình cùng mong muốn nhận được nhiều điều tốt đẹp, quả ngọt từ bông hoa mang đến cho gia chủ.

1. Hoa cúc vàng

Đứng đầu trong những loại hoa trong danh sách thờ cúng chính là hoa cúc. Đây là loại hoa được xem là biểu tượng của sự sống trường tồn, mang đến nhiều ý nghĩa may mắn và tài lộc.

tm-img-alt
Hoa cúc vàng là một trong những loại hoa được đặt lên bàn thờ. Ảnh: Internet

Ngoài ra, hoa cúc là loài hoa thể hiện lòng hiếu thảo, tôn kính của con cháu đến các vị thần linh và tổ tiên đã khuất, luôn giúp đỡ và phù trợ cho gia đình.

2. Hoa hồng

Hoa hồng không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà còn nó ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc lâu dài cho gia chủ. Ngoài ra, hoa hồng có gai còn giúp xua đuổi tà khí xâm nhập.

3. Hoa đồng tiền

tm-img-alt

Đây là loài hoa được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi nó mang đến tài lộc, bình an và thịnh vượng cũng như may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra hoa đồng tiền có ý nghĩa sức khoẻ và tuổi thọ lâu dài và bình an cho các thành viên cho gia đình.

4. Hoa sen

Hoa sen có mùi hương khá nhẹ nhàng và thanh khiết, tượng trưng cho ý chí kiên cường, cố gắng vượt qua mọi khó khăn và mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

5. Hoa lay ơn

Hoa lay ơn là loại hoa có ý nghĩa hạnh phúc, ấm áp và tình cảm gắn bó keo sơn.

Với hình dáng như cây kiếm nên nó còn ý nghĩa xua đuổi tà khí, điều xấu xâm nhập và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

6. Hoa mai

tm-img-alt
Hoa mai cũng được xem là một trong những loại hoa nên đặt lên bàn thờ. Ảnh: Internet

Hoa mai mang ý nghĩa phú quý, may mắn, gia đình cúng hoa này sẽ nhận được nhiều an lành và suôn sẻ, hạnh phúc cả năm.

Nếu như lựa chọn cành hoa nhiều cánh, bông hoa nhiều cánh thì càng mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sung mãn cho gia đình.

Ngoài ra, còn có nơi cho rằng loài hoa này là loài hoa thể hiện lòng hiếu thảo, vui tươi và xua đuổi tà ma xâm nhập vào gia đình.

7. Hoa đào

Hoa đào sẽ được xem là tinh hoa của ngũ hành, có thể xua đuổi tà khí và mang đến may mắn, tốt cho gia đình mà ngoài ra hoa đào còn có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh và tổ tiên.

8. Hoa thược dược

tm-img-alt
Hoa thược dược nên đặt lên bàn thờ cúng ông Công ông Táo để nhận tài lộc cả năm. Ảnh: Internet

Hoa thược dược tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu của hạnh phúc, tình yêu. Ngoài ra nó còn mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi và thành công cho mọi người trong gia đình.

** Bài viết mang tính chất tham khảo.

Tin mới