Thứ năm, 22/09/2022 21:31 (GMT+7)

Cháu bé bị gãy xương đùi, mẹ nói con bị ngã, chú lại bảo do mẹ đạp: Công an vào cuộc xác minh

Theo chú của nạn nhân, người đạp gãy xương đùi cháu bé chính là mẹ ruột.

Vào ngày 22/9, các mạng xã hội lan truyền bài viết đăng kèm video ghi cảnh một người phụ nữ đạp liên tiếp vào chân của một bé trai. Hành động của người phụ nữ khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc và càng phẫn nộ hơn nữa khi chính người trong cuộc khẳng định, kẻ đạp gãy gãy xương đùi của bé trai chính là mẹ ruột của bé. 

Vụ cháu bé bị đạp gãy xương đùi: Công an vào cuộc xác minh - Ảnh 1.
Cháu bé bị mẹ ruột đạp gãy xương đùi tại Bắc Giang (ảnh cắt từ video do người nhà nạn nhân cung cấp).

Anh N. (chú ruột cháu bé, người đăng tải bài viết) cho biết sự việc đau lòng trên xảy ra tối 20/6, tại chính nhà anh trai anh ở xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. 

Theo anh N., sự việc bắt nguồn từ việc cháu bé cầm chìa khóa của mẹ để chơi. Sau khi tìm không thấy, người phụ nữ bực tức, dùng chân đạp liên tục vào đùi con trai (mặc dù trong video, cháu bé có vẻ hối lỗi và chạy về ôm mẹ). Sự việc may mắn đã được carema của gia đình ghi lại toàn bộ.

"Nhà tôi ở ngay sát nhà cháu. Sau khi sự việc xảy ra, mẹ bế cháu xuống nhà tôi nói là cháu bị ngã ở nhà tắm. Nhưng sau khi bố cháu kiểm tra lại camera thì mới rõ đầu đuôi câu chuyện", anh N. cho biết.

Vụ cháu bé bị đạp gãy xương đùi: Công an vào cuộc xác minh - Ảnh 2.
Ảnh chụp X-quang cho thấy xương đùi bé trai đã bị gãy (ảnh do người nhà nạn nhân cung cấp).

Cũng theo chú của nạn nhân, ban đầu gia đình không định báo công an vì nghĩ là chuyện trong nhà. Nhưng vì thương cháu và phẫn nộ trước hành động của chính mẹ ruột, anh N. đã quyết định đăng bài viết cùng video lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người.

Lãnh đạo Công an xã Quý Sơn (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) cho biết đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc. "Hiện cơ quan chức năng đang mời những người có liên quan đến trụ sở công an để xác minh, làm rõ nội dung trong đoạn clip đang khiến cộng đồng mạng xôn xao", lãnh đạo Công an xã Quý Sơn cho biết 

Điều 12 Luật trẻ em năm 2016 quy định về quyền trẻ em: "Trẻ em có quyền được bảo vệ tính mạng, được bảo đảm tốt nhất các điều kiện sống và phát triển."(Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại đối với sức khỏe của trẻ em với mức phạt tù cao nhất là 03 năm tù (theo điểm e, khoản 1 Điều 134 BLHS).

Tin mới