Thứ năm, 18/08/2022 16:32 (GMT+7)

Cô gái tổn thương não nặng trong vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu giờ ra sao?

Trong vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu xảy ra ở phường Phước Long B (TP Thủ Đức), ngoài 2 trường hợp không qua khỏi, một nữ sinh viên bị tổn thương não lan tỏa, tiên lượng rất nguy kịch, có thể tử vong.

Liên quan đến vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu, 2 người tử vong xảy ra ở phường Phước Long B (TP Thủ Đức), ngày 17/8, đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định phát đi thông tin mới nhất về trường hợp nữ sinh viên T.T.G.M. (19 tuổi), nạn nhân nặng nhất đang điều trị.

TS.BS Huỳnh Văn Ân, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc (ICU) của bệnh viện cho biết, bệnh nhân M. nhập viện trong tình trạng nặng, nồng độ Methanol trong máu là 123.98 mg/dL. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ cho đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu. Sau khi được điều trị tích cực và lọc máu liên tục, nồng độ Methanol giảm xuống còn 36 mg/dL.

Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy người bệnh bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não, tình trạng rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Cô gái tổn thương não nặng trong vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu giờ ra sao? - 1
Nữ bệnh nhân hồi phục ngoạn mục sau khi bị tổn thương não nặng vì ngộ độc rượu (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Sau hơn 1 tuần điều trị, chăm sóc tại khoa ICU, bệnh nhân M. đã ngưng thở máy và rút nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị. Hiện tại người bệnh tỉnh, tiếp xúc chậm, cử động tay chân bình thường, không yếu liệt. Dù tổn thương não có hồi phục nhưng bệnh nhân bị để lại một số di chứng.

Theo TS.BS Huỳnh Văn Ân, từ ngày 6/8 đến ngày 8/8, bệnh viện đã tiếp nhận 9 trường hợp nhập viện do ngộ độc Methanol. Trong đó, 4 nạn nhân trong vụ ngộ độc do uống rượu không rõ nguồn gốc xảy ra tại TP Thủ Đức, 5 ca ngộ độc do uống rượu pha cồn rửa tay.

Đến ngày 12/8, 8 ca ngộ độc lần lượt được xuất viện với sinh hiệu và sức khỏe ổn định. Riêng bệnh nhân M. tiếp tục điều trị tại khoa ICU đến ngày 16/8.

Cô gái tổn thương não nặng trong vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu giờ ra sao? - 2
Một trường hợp khác trong vụ 8 sinh viên ngộ độc rượu điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (Ảnh: CTV).

Như đã thông tin, khoảng 23h30 ngày 3/8, 6 nhân viên của nhà hàng MrBao tổ chức ăn nhậu ngoài sân, sau đó có mời thêm 2 bạn nữ khác (đều là sinh viên) đến.

Cả 8 người cùng ăn và uống chung hết bình 5 lít có dán chữ "RƯỢU", đến 4h ngày 4/8 thì dọn dẹp và ai về nhà đó.

Chiều 5/8, nhân viên quán tên N.T.T. có biểu hiện mệt mỏi, tím tái và tử vong tại nhà trọ. Các trường hợp còn lại được đưa đi cấp cứu với chẩn đoán ngộ độc methanol, nhưng sinh viên tên N.V.C. đã mất ở bệnh viện.

Tin mới