Thứ năm, 07/10/2021 21:29 (GMT+7)

Công an TP.HCM xác minh đơn tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên

Khoảng tháng 9/2021, Phòng PC02, Công an TP.HCM tiếp nhận đơn của bà N.T.O.P. (ngụ tại TP.HCM) tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên.

Ngày 7/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên liên quan tới hoạt động quyên góp từ thiện, lên Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

tm-img-alt

Theo nguồn tin của phóng viên, khoảng tháng 9/2021, Phòng PC02, Công an TP.HCM tiếp nhận đơn của bà N.T.O.P. (ngụ tại TP.HCM) tố cáo bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên, SN 1985, trú quận 7, TP.HCM) có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ người dân bão lụt vào tháng 10/2020.

Sau quá trình xem xét nội dung đơn, Phòng PC02, Công an TP.HCM đã chuyển đơn đến Phòng PC01, Công an TP.HCM.

Ngày 7/10, bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thuỷ (tỉnh Quảng Bình), xác nhận đã ký văn bản yêu cầu các UBND xã, thị trấn, Hội chữ thập đỏ huyện cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện năm 2020 liên quan đến bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thuỷ Tiên).

Bà Thắm cho biết việc thu thập chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên trong năm 2020 trên địa bàn huyện thực hiện theo công văn yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để phục vụ công tác điều tra.

Cụ thể, UBND huyện Lệ Thuỷ yêu cầu UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, yêu cầu khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về Hội Chữ thập đỏ huyện trước 15h ngày 7/10.

tm-img-alt

Hội Chữ thập đỏ có trách nhiệm tổng hợp, tham mưu lại báo cáo của UBND các xã, thị trấn để UBND huyện báo cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an theo yêu cầu trước ngày 8/10.

"Các xã hiện vẫn báo cáo và Hội Chữ Thập đỏ đang tham mưu, tổng hợp các hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên. Khi có báo cáo cụ thể sẽ thông tin đến báo chí", bà Thắm nói.

Liên quan đến sự việc, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Bình cho biết từ trước đến nay không có số liệu báo cáo và không nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía ca sĩ Thuỷ Tiên về việc cứu hộ, phát quà từ thiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

tm-img-alt

Trong đợt mua lũ năm 2020, Quảng Bình là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đây là 1 trong 7 địa phương miền Trung được ca sĩ Thuỷ Tiên phát tiền từ thiện sau khi kêu gọi từ mạnh thường quân.

Theo tìm hiểu, ca sĩ Thủy Tiên đã có mặt ở một số địa phương chịu thiệt hại nặng, ghé thăm và trao quà cho gần 15.000 hộ dân với số tiền hơn 50,5 tỉ đồng.

Tin mới