Chủ nhật, 09/10/2022 10:13 (GMT+7)

Công an vào cuộc vụ chủ nợ nhờ cô đưa học sinh về 'gặp bố lần cuối', đòi đốt trường

Công an Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh thông tin vụ việc chủ nợ mạo danh người nhà học sinh gọi điện nhờ cô giáo đưa học sinh về nhà và điều xe cứu thương, gọi giao bình gas, đồ ăn... đến làm phiền giáo viên ở Trường tiểu học Đội Cấn 1 (TP Thái Nguyên).

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Linh, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên cho biết, cơ quan công an thành phố Thái Nguyên đang điều tra trường hợp mạo danh phụ huynh, người nhà học sinh để nhờ cô giáo đưa học sinh về nhà, gọi xe cứu thương đỗ ở sân trường, đưa bình gas đến dọa đốt. Thông tin ban đầu, những đối tượng này liên quan đến việc cho vay tiền qua app.

Công an vào cuộc vụ chủ nợ nhờ cô đưa học sinh về gặp bố lần cuối, đặt bình gas đòi đốt trường - Ảnh 1.
Tiểu học Đội Cấn 1

Bà Nguyễn Thị Quốc Hòa, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Thái Nguyên thông tin, trước đó, cơ quan này đã nhận được thông tin báo cáo sự việc của trường Tiểu học Đội Cấn 1. Ngay sau đó, lãnh đạo phòng đã hướng dẫn nhà trường báo sang cơ quan công an. Các nhà trường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đều được hướng dẫn phương án để đảm bảo an toàn trong môi trường học tập.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh, sáng 21/9, một giáo viên của trường Tiểu học Đội Cấn 1 (phường Hoàng Văn Thụ) nhận được cuộc gọi từ số máy lạ. Người gọi xưng là dì của em N, học sinh do giáo viên này làm chủ nhiệm. Người này nói, bố cháu bị tai nạn, đang hấp hối; gia đình đang rất bối rối, không có ai đến đón cháu được nên nhờ cô đưa cháu về giúp để cho cháu nhìn mặt bố lần cuối.

Để xác minh thông tin, cô giáo gọi điện về cho mẹ của học sinh nhưng chưa liên hệ được. Nghĩ gia đình đang có việc gấp, cô vội vàng đưa cháu về nhà. Khi cô giáo đến nhà, chị P. (phụ huynh của học sinh) rất sốc khi đang ở nhà, chưa hết giờ học mà thấy cô giáo đưa cháu về và kể lại sự việc như trên.

Chị P. cũng tường thuật lại, trước đó vài ngày, chị có nhận được tin nhắn đòi nợ, nhưng vì trong tin nhắn không nói rõ “chủ nợ” là ai, khoản vay là bao nhiêu, nghĩ là tin nhắn nhầm nên chị cũng không phản hồi lại. Sau đó, đối tượng tiếp tục nhắn với nội dung đe dọa, nói rõ thông tin cá nhân của các con chị, và dọa sẽ cho các cháu nghỉ học. Lúc này, chị vẫn chưa tin vì không có chuyện nợ nần của bố mẹ mà con phải nghỉ học. Và sau đó, sự việc xảy ra như trên.

Sau đó vài ngày, các đối tượng đòi nợ gọi điện đến cửa hàng gas gần trường đặt hai bình gas, yêu cầu mang đến nhà trường. Tưởng bếp nhà trường đặt gas, bảo vệ cho đưa gas vào trường nhưng nhà bếp không nhận. Nhân viên cửa hàng gas liên hệ lại với số điện thoại gọi gas, đầu dây yêu cầu nói chuyện với lãnh đạo nhà trường, yêu cầu nhà trường cho em N nghỉ học. "Họ còn dọa nếu không cho em N nghỉ học, họ sẽ thuê người đến phát nổ bình gas, đốt trường” - một nhân chứng thuật lại.

Mặc dù, nhà trường và gia đình đã trình báo lên cơ quan chức năng nhưng các đối tượng vẫn thách thức. Cách vài ngày, các đối tượng mạo danh giáo viên gọi ship đủ thứ như đồ ăn, bánh sinh nhật … nhằm hạ uy tín của cô giáo và hiệu trưởng trong trường. Đỉnh điểm, chúng còn gọi cả xe cứu thương đến trường học.

Tin mới