Thứ năm, 07/07/2022 21:29 (GMT+7)

Đề thi Toán bám sát đề minh họa, nhiều thí sinh dễ lấy điểm cao

Không giống như những dự đoán ban đầu của thí sinh khi cho rằng đề thi năm nay có độ khó cao, sau khi kết thúc thời gian làm bài, nhiều thí sinh cảm thấy phấn khởi vì đề toán năm nay khá dễ.

Lúc 16h, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) nhiều thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi rất phấn khởi vì đề thi toán THPT Quốc gia năm nay có độ khó vừa phải, ít câu hỏi đánh đố hơn so với các năm trước.

Đại đa số các thí sinh tại điểm thi này cho biết mình làm được 40 trong tổng số 50 câu của đề. Càng làm về cuối thì độ khó của đề bắt đầu nâng cao lên. Nhìn chung, các câu hỏi đều tương tự như đề minh họa.

Đề thi Toán bám sát đề minh họa, nhiều thí sinh dễ lấy điểm cao ảnh 1
Thí sinh điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn so sánh đáp án đề thi toán sau khi rời phòng thi

"Em cảm thấy năm nay đề thi Toán có tính phân bổ rất hợp lý, độ khó nằm mức vừa phải. Nhìn chung với đề thi này tụi em khá tự tin mình dễ đạt điểm 7", một thí sinh trường THPT Lê Quý Đôn, chia sẻ.

Cùng chung tâm trạng tương tự như nhóm thí sinh dự thi tại trường THPT Lê Quý Đôn, thí sinh Lê Quỳnh Hương (học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) cho biết: "Mọi năm đề thi môn Toán thường sẽ có những câu khó để đánh đố gài bẫy thí sinh. Nhưng hôm nay, sau khi thầy cô phát đề ra em thấy khá bất ngờ vì đề khá dễ".

Đề thi Toán bám sát đề minh họa, nhiều thí sinh dễ lấy điểm cao ảnh 2
Một nhóm thí sinh trung tâm GDTX quận 3 so sánh đáp án tại điểm thi

Thầy Trần Quốc Đông (một giáo viên dạy toán ngụ quận Bình Thạnh) nhận xét, hầu hết các kiến thức có trong đề thi toán năm nay là những phần kiến thức rất cơ bản mà các em đã được giáo viên bộ môn ôn đi ôn lại khá kỹ khi còn trên lớp.

Tuy nhiên, theo thầy Đông nếu so với đề thi năm ngoái với năm nay thì đề thi toán năm nay có một số câu "mẹo" khá thú vị với học sinh khá giỏi và dễ thở với học sinh trung bình.

Đồng quan điểm với thầy Trần Quốc Đông, cô Nguyễn Thị Loan (giáo viên dạy Toán ngụ quận 5) cho rằng: "Nhìn chung đề thi năm nay nhiều thí sinh tự tin có thể lấy được điểm 7, nếu muốn lấy điểm cao hơn thì ngoài việc áp dụng các kiến thức đã học ra thì còn phải kết hợp với tư duy logic ở riêng phần hình học không gian thì mới lấy trọn điểm 10".

Tin mới