Thứ sáu, 20/08/2021 14:08 (GMT+7)

Dịch bệnh phức tạp, Hà Nội có thể tiếp tục giãn cách xã hội qua Quốc khánh 2/9

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn phức tạp, khả năng Hà Nội sẽ giãn cách thêm ít nhất một tuần nữa để phòng, chống dịch.

Ngày 20/8, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp nên khả năng Hà Nội sẽ giãn cách thêm ít nhất một tuần nữa để phòng, chống dịch.

"Ca bệnh giảm chỗ này nhưng lại tăng chỗ khác, tình hình khá phức tạp. Theo tôi, thành phố có thể phải giãn cách thêm ít nhất một tuần nữa, nhất là qua ngày Quốc khánh 2/9", ông Tuấn nói.

Vị này cho biết CDC sẽ cần thêm kết quả về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong một, hai ngày để có cơ sở tham mưu cho thành phố về việc nới lỏng hay tiếp tục giãn cách xã hội.

Dịch bệnh phức tạp, Hà Nội có thể tiếp tục giãn cách xã hội qua Quốc khánh 2/9 - 1
Lãnh đạo CDC Hà Nội nhận định các ca nhiễm COVID-19 chưa giảm, Hà Nội có thể phải giãn cách xã hội thêm ít nhất 1 tuần nữa.

Cùng ngày, trả lời VTC News về việc Hà Nội có tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hay không, lãnh đạo Sở Y tế cho hay, trong khoảng 1-2 hôm nữa TP Hà Nội mới có quyết định về vấn đề này.

"Trong chiều nay Hà Nội sẽ tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh", lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm.

Theo kết luận của Thường trực Thành uỷ Hà Nội mới đây, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn ở mức cao và khó lường, việc xét nghiệm diện rộng và xét nghiệm sàng lọc ho - sốt tại cộng đồng vẫn ghi nhận thêm các ca mắc mới và nhận định có thể còn các trường hợp F0 khác trong cộng đồng chưa được bóc tách hết; trong các khu phong tỏa vẫn xuất hiện nhiều F0 do truy vết không kịp hoặc thực hiện "chặt ngoài, lỏng trong”.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Ba Đình sáng 19/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến lưu ý: “Mặc dù số ca F0 trong cộng đồng có chiều hướng giảm, song nếu chúng ta chủ quan, dịch bệnh sẽ lây lan rất nhanh và khó kiểm soát. Trong khi đó, lễ Vu Lan và Quốc khánh 2/9 sắp đến, nếu không siết chặt kỷ luật giãn cách, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh sẽ rất lớn”.

Tin mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Sáu ngày 19/8/2022
Cự Giải thể hiện được điểm mạnh của mình, và ghi điểm trong mắt của tất cả mọi người. Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được tất cả mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc. Sự thành công mà bạn đạt được sẽ gây được sự ấn tượng tốt với mọi người.