Thứ năm, 07/10/2021 13:42 (GMT+7)

Gã đàn ông đi xe máy ngược chiều còn vác dao để 'thông chốt'

Bị tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 truy đuổi vì đi xe máy ngược chiều để thông chốt, Châu đã rút dao chém cán bộ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Phạm Minh Châu (35 tuổi, trú Việt Trì, Phú Thọ) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 4/0, Châu điều khiển xe máy mang BKS 19B1- 222.52 chở Triệu Minh Hải (40 tuổi) đi từ TP Việt Trì đến TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Gã đàn ông đi xe máy ngược chiều để thông chốt, còn vác dao chém cán bộ khi bị truy đuổi - Ảnh 1.
Châu tại công an. Ảnh: CACC

Khi đi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đầu cầu Hạc Trì (xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường), do không có giấy tờ theo quy định nên Châu đã điều khiển xe đi vào đường ngược chiều để trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Việc này bị tổ công tác phát hiện nên ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nhưng Châu không chấp hành mà cố tình phóng qua chốt kiểm soát và bỏ chạy theo quốc lộ 2A hướng về phía TP Vĩnh Yên.

Trong quá trình bỏ chạy, 2 người đã tách ra làm 2 hướng để lẩn trốn. Trong đó, Triệu Minh Hải bỏ trốn về nhà ở TP Việt Trì, còn Phạm Minh Châu đã phóng xe vào một nhà dân để lẩn trốn.

Ngay sau đó, tổ công tác đã truy tìm được Phạm Minh Châu, yêu cầu anh ta quay về chốt kiểm soát dịch để làm việc.

Tuy nhiên, thanh niên 35 tuổi này tỏ ra lì lợm, ngoan cố, có hành vi giằng co và dùng dao chém lực lượng làm nhiệm vụ để tẩu thoát.

Ngay sau đó, cả Phạm Minh Châu và Triệu Minh Hải đã bị bắt giữ.

Tin mới