Thứ sáu, 13/05/2022 16:31 (GMT+7)

Giá bitcoin hôm nay 13/5: Diễn biến bất ngờ, một đồng tiền ảo mất gần 98% giá trị

Sau phiên giảm thảm hôm qua, bitcoin đã xanh trở lại trong phiên hôm nay.

Ngay từ đầu giờ sáng, bitcoin đã giao dịch trên ngưỡng 30.000 USD. Tuy nhiên, toàn thị trường tiền điện tử, xu hướng giảm vẫn chiếm chủ đạo khi có Trên thị trường, có đến 79/100 đồng tiền hàng đầu thị trường giảm giá trong 24 giờ qua.

Ghi nhận vào thời điểm 11h18 ngày 13/5 theo giờ Việt Nam, giá bitcoin giao dịch ở 30.364,30 USD, tăng mạnh tới 8,65%.

Đáng chú ý nhất là Luna, tiền điện tử chị em của stablecoin gây tranh cãi TerraUSD hay UST, đã sụp đổ xuống gần 0 USD. Cụ thể, đồng Luna chỉ còn 0.009260 USD, mất 97,64% giá trị.

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết rằng mạng Terra, chuỗi khối liên kết với Luna, đang “gặp phải sự chậm chạp và tắc nghẽn”.

Giá bitcoin hôm nay 13/5: Diễn biến bất ngờ, một đồng tiền ảo mất gần 98% giá trị

Bitcoin đã hồi phục mạnh trong phiên hôm nay

Thị trường tiền điện tử đang trải qua đợt bán tháo quy mô lớn. Giá trị bitcoin và ether, hai đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã có lúc lần lượt giảm xuống mức dưới 26.000 USD và 2.000 USD trong phiên giao dịch ngày 12/5, theo CNBC Make It.

Các nhà đầu tư tiền điện tử dường như muốn đứng ngoài cuộc chơi ở thời điểm hiện tại bằng cách xóa các app giao dịch.

Tỷ phú Mark Cuban, một trong những “cá mập” trên sóng Shark Tank Mỹ, dường như đã nhìn thấy trước sự lao dốc này. Ông hiện cũng tỏ ra bình thản trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang lao dốc và mất giá.

Theo Coinlelegraph, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tiết lộ khoản lỗ ròng đầu tiên của mình là 430 triệu USD trong quý I năm nay, nhưng CEO Brian Armstrong cho biết trong một yêu cầu bình luận rằng ông “chưa bao giờ lạc quan hơn về vị trí của Coinbase với tư cách là một công ty”.

CEO Armstrong giải thích lý do tại sao ông vẫn lạc quan về triển vọng: “Có rất nhiều khách hàng từ bỏ con đường dẫn đến lối ra của chúng tôi đến mức chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể chỉ để giữ cho mọi thứ hoạt động, vì vậy các giai đoạn ngừng hoạt động đôi khi là một sự thay đổi đáng hoan nghênh. Từ đó, chúng tôi phải tập trung vào xây dựng lớp đổi mới tiếp theo sẽ mang lại lợi ích cho công ty trong chu kỳ kinh doanh kế tiếp”.

Tin mới