Thứ ba, 10/01/2023 11:08 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 10/1/2023: Duy trì mức đỉnh 8 tháng

Giá vàng hôm nay 10/1, trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay nhưng vẫn neo gần đỉnh 8 tháng nhờ đồng USD giảm.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/1, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.876,8 USD/ounce vào lúc 6h43 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng giảm 0,07% xuống 1.875 USD.

Đồng USD giảm khiến vàng rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ chạm mức thấp nhất trong 3 tuần cũng hỗ trợ thị trường kim loại quý.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết lãi suất có vẻ như sẽ tiếp tục cao hơn. Nhưng lãi suất có giới hạn về những gì nó có thể làm và thị trường đang định giá điều đó.

"Chúng ta cũng đang chứng kiến một số dòng chảy đến các tài sản an toàn. Về mặt kỹ thuật, vàng dường như vẫn có thể tăng cao hơn vì nó đã mạnh mẽ vượt qua tất cả điểm kháng cự mà chúng ta tiếp tục chứng kiến", ông nói thêm.

Trong khi Chủ tịch Fed tại bang San Francisco Mary Daly nói rằng có khả năng tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản hoặc 25 diểm cơ bản trong cuộc họp sắp tới từ ngày 31/1 đến ngày 31/2.

Trong cuộc họp ngày 1/11 năm ngoái, Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic nhận xét rằng việc thận trọng hơn trong việc điều chỉnh lãi suất là phù hợp, với lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn cho đến năm 2024.

Các thị trường tiền tệ đặc cược 75% khả năng Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng 2, với lãi suất cuối kỳ dự kiến chỉ dưới 5% vào tháng 6.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn được coi như một công cụ phòng ngừa lạm phát, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị ngân hàng trung ương ở Stockholm vào thứ Ba (10/1) và theo dõi chặt chẽ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào cuối tuần này vì có thể đưa ra nhiều tín hiệu hơn về lộ trình tăng lãi suất của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay giảm. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau: Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66 triệu đồng/lượng mua vào và 66,82 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66 triệu đồng/lượng mua vào và 66,82 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,2 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67 triệu đồng/lượng.

Tin mới