Thứ tư, 21/09/2022 10:56 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 21/9: Tiếp tục giảm trước cuộc họp của Fed

Giá vàng hôm nay 21/9: Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trước cuộc họp chính sách của Fed. Trong nước, giá vàng đảo chiều nhích nhẹ.

Giá vàng hôm nay 21/9: Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trước cuộc họp chính sách của Fed. Trong nước, giá vàng đảo chiều nhích nhẹ.

Giá vàng hôm nay 21/9: Tiếp tục giảm trước cuộc họp của FedGiá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (21/9) tiếp tục giảm với giá vàng giao ngay giảm 11,6 USD xuống còn 1.664,7 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giao dịch lần cuối ở mức 1.663 USD/ounce, giảm 6 USD/ ounce so với rạng sáng ngày trước đó.

Các chính sách tiền tệ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới hiện đang gây ảnh hưởng xấu đến thị trường chứng khoán và tài chính, nhưng đã thúc đẩy lợi suất kho bạc Mỹ và chỉ số US Dollar Index, cả hai đều là tài sản cạnh tranh với các kim loại trú ẩn an toàn.

Sự lo lắng về rủi ro giữa các nhà giao dịch và nhà đầu tư vẫn tăng cao trong đầu tuần này. Hiện tại, thị trường đang tập trung vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC), dự kiến sẽ kết thúc vào hôm nay với một tuyên bố. Sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có cuộc họp với báo chí.

FOMC, cơ quan hoạch định chính sách của Fed, dự kiến sẽ vẫn hiếu chiến và nâng lãi suất quỹ chính của Fed lên 0,75% điểm phần trăm trong nỗ lực giảm lạm phát giá đang có vấn đề.

Cùng với Fed, thời gian qua, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới cũng tiến hành lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ tích của mình nhằm “hạ nhiệt” lạm phát. Chiều tối ngày 20/9 (giờ Việt Nam), Ngân hàng trung ương Thụy Điển đã tăng lãi suất cơ bản của mình thêm 1%. Ngân hàng Trung ương Anh cũng tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ 5 tuần này và dự kiến một mức tăng “khủng” nữa sẽ được quyết định.

Rạng sáng hôm nay, giá vàng SJC đã được điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng về lại mức 65,85 triệu đồng/lượng mua vào và 66,67 triệu đồng/lượng bán ra như trong rạng sáng sáng ngày trước đó. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (21/9) đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng DOJI tại Hà Nội đang niêm yết ở mức 65,85 triệu đồng/lượng mua vào và 66,6 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 350.000 đồng ở chiều mua và 100.000 đồng ở chiều bán. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào ở mức 65,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,5 triệu đồng/lượng.

Vàng Phú Quý SJC đang niêm yết ở mức 65,85 triệu đồng/lượng mua vào và 66,65 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng ở cả hai chiều. Giá vàng Vietinbank Gold vẫn đang là 65,85 triệu đồng/lượng mua vào và 66,67 triệu đồng/lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước tăng và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.664,7 USD/ounce (tương đương gần 47,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 19 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng có thể tiếp tục bị ảnh hưởng do chiến lược chính sách tiền tệ tích cực của Fed đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng cao. Tuy nhiên, các chuyên gia Ngân hàng Société Générale vẫn coi kim loại quý này như một tài sản cần thiết để nắm giữ trong môi trường bất ổn gia tăng hiện nay.

Trong báo cáo danh mục đầu tư đa tài sản quý 4 của mình, Société Générale cho rằng việc tiếp xúc với vàng như một tài sản trú ẩn an toàn sẽ rất quan trọng khi các ngân hàng trung ương tiếp tục đẩy nền kinh tế toàn cầu đến gần hơn với suy thoái.

Triển vọng lạc quan đối với vàng được đưa ra khi kim loại quý này giao dịch gần mức thấp nhất trong hai năm, kiểm tra mức hỗ trợ dài hạn quan trọng ở mức 1.675 USD/ounce. Tuần trước, các nhà phân tích hàng hóa tại Ngân hàng Pháp cảnh báo rằng lợi suất trái phiếu thực tăng có thể đẩy giá vàng xuống mức 1.550 USD vào quý 3 năm sau.

Tin mới