Thứ sáu, 17/06/2022 11:12 (GMT+7)

'Hotgirl' bịa chuyện bố chết để lại tiền tỷ, lừa đảo người quen chuyển tiền

Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Thùy Duyên (sinh năm 1997, hộ khẩu thường trú tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo Zing.vn, Công an huyện Can Lộc nhận được đơn trình báo của anh V.N.D. (SN 1985, trú tại xã Thiên Lộc, Can Lộc) về việc: Ngày 11/5, thông qua mạng xã hội Facebook, anh D. nhận được tin nhắn mượn tiền từ tài khoản Facebook “Biển xanh” (chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thùy Duyên), để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản ngân hàng do người thân để lại.

Do có quen biết từ trước, anh D. đã nhiều lần chuyển cho Duyên mượn tổng số tiền 185,2 triệu đồng. Nhưng khi anh D. yêu cầu trả tiền, người này đã cắt đứt liên lạc.

tm-img-alt
Đối tượng Nguyễn Thị Thùy Duyên

Vào cuộc điều tra, do đối tượng sử dụng Facebook “ảo”, sim rác để liên hệ và thường xuyên thay đổi nơi cư trú nên Ban chuyên án gặp rất nhiều khó khăn trong việc lần tìm manh mối.

Đến ngày 13/6, ban chuyên án đã bắt giữ Nguyễn Thị Thùy Duyên khi bị can lẩn trốn ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Theo VTC News, tại cơ quan điều tra, Duyên khai rằng, lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh D. từ trước, Duyên nói dối rằng bố đã chết, để lại số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho Duyên.

Duyên bịa chuyện cần tiền để làm các thủ tục với ngân hàng để rút tiền ra. Để tạo niềm tin cho anh D., Duyên đã giả mạo tin nhắn ngân hàng, chụp ảnh màn hình điện thoại chuyển cho D. qua mạng xã hội Facebook. Do cả tin nên anh D. đã 16 lần chuyển tiền cho Duyên với số tiền hơn 185 triệu đồng.

Công an Hà Tĩnh hiện đang tiếp tục xử lý vụ án theo quy định pháp luật.

Tin mới