Thứ bảy, 09/10/2021 09:43 (GMT+7)

Làm thế nào để về quê an toàn trong mưa to gió lớn?

Hai anh em người Nghệ An chạy xe máy từ TP.HCM về quê Nghệ An không may gặp tai nạn ở Quảng Bình khiến 1 người tử vong tại chỗ. Vậy làm thế nào để đi xe an toàn trong khi mưa gió?

Vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 8/10 tại địa phận xã Cam Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình).

Theo thông tin ban đầu, anh Lương Văn S. (SN 1980) cùng em trai là Lương Văn H. (SN 1986, cùng trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An) điều khiển xe máy mang BKS 37D1-087.** từ TP HCM về quê theo tuyến Quốc lộ 1A.

tm-img-alt
Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đến địa phận xã Cam Thuỷ, do đường mưa trời tối và đã mệt mỏi vì quãng đường xa, chiếc xe của 2 anh em đã gặp tai nạn khi va chạm với 1 xe tải. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng được người dân đưa đi cấp cứu.

Trong ngày 8/10, một vụ tai nạn thương tâm khác xảy ra tại Quảng Nam khi người dân từ TP HCM về quê tránh dịch. Cụ thể, vào khoảng 16h, anh Trần Văn H. (41 tuổi) đi xe máy mang BKS tỉnh Nghệ An chở theo anh Nguyễn Sỹ T. (44 tuổi, cùng trú xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) lưu thông theo hướng từ Nam ra Bắc trên Quốc lộ 1A.

Khi xe đến ngã tư Hà Lam (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Nghệ An) thì có mưa to, tầm nhìn hạn chế nên đã tông vào xe tải đang đậu bên đường. Cú tông khiến anh H. tử vong tại chỗ, anh T. bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi thì người dân không nên đi xe máy trên đường, nhất là những đoạn đường xa. Trong khi trời đang có mưa bão, người dân nên tìm cách tránh trú đến khi bão qua thì đi tiếp. Ngoài ra, do trời mưa nên đường khá trơn, khi lưu thông người dân cần đi chậm để đảm bảo an toàn.

Tin mới