Thứ ba, 17/08/2021 22:04 (GMT+7)

Lịch tựu trường của 42 tỉnh, thành phố

Đến ngày 17/8, 42 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường cho học sinh trong năm học mới.

Lịch tựu trường, khai giảng cụ thể của các tỉnh, thành như sau:

Ngày 16/8, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, ngày tựu trường sớm nhất là 1/9. Các trường tổ chức khai giảng vào 5/9.

Giám đốc sở GD&ĐT tham mưu, đề xuất chủ tịch UBND thành phố quyết định điều chỉnh khung thời gian kế hoạch năm học, thời gian nghỉ học, thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt (do ảnh hưởng của dịch bệnh hoặc các trường hợp bất khả kháng khác).

Cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên cũng ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của các khối giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, các khối giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ tựu trường vào ngày 1/9 và khai giảng ngày 5/9. Năm học bắt đầu vào ngày 6/9.

Riêng tại TP.HCM, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi phòng GD&ĐT thành phố Thủ Đức và các quận, huyện về việc xây dựng kế hoạch ghi hình các tiết dạy phục vụ hoạt động dạy học qua Internet.

Trước mắt, sở đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch và thực hiện ghi hình tiết dạy cho 10 tuần đầu năm học mới để giúp các phụ huynh hướng dẫn con học tại nhà..

Việc ghi hình các tiết dạy sẽ được thực hiện với tất cả khối lớp tiểu học, tất cả môn học và hoạt động giáo dục, nhưng tập trung chủ yếu cho môn Tiếng Việt và Toán.

Tin mới