Thứ tư, 13/10/2021 14:14 (GMT+7)

Người dân Bình Dương đang ở tỉnh khác muốn về quê cần chuẩn bị gì?

Bình Dương vừa ban hành kế hoạch đón công dân hiện đang ở các tỉnh, thành khác về lại tỉnh, thời gian đón từ ngày 18/10.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà vừa kí ban hành kế hoạch số 5153/KH-UBND, đón công dân của Bình Dương đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố trở về địa phương.

Đối tượng được đón là công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương hiện đang lưu trú ở các tỉnh, thành phố, có nguyện vọng về Bình Dương.

Trong đó, ưu tiên các nhóm đối tượng: Người có công với cách mạng, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai và người thân đi kèm, trẻ em và người đi kèm, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên, người đi khám bệnh bị kẹt lại, người lao động mất việc làm không có chỗ ở...

tm-img-alt
Bình Dương sẽ tổ chức đón công dân về bắt đầu từ ngày 18/10.

Những người được đón về tỉnh cần đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký về tỉnh Bình Dương; có giấy xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 trong vòng 48h tại thời điểm tập trung về Bình Dương; đảm bảo sức khỏe để di chuyển từ địa phương khác về Bình Dương. Công dân trở về Bình Dương phải thực hiện cách ly theo quy định của ngành Y tế.

Công dân được đưa đón bằng xe ô tô, tàu hỏa, máy bay, xe chuyên dụng hoặc phương tiện cá nhân và đón tập trung theo đoàn đối với những địa phương nơi công dân Bình Dương đang cư trú với số lượng đăng ký từ 20 người trở lên.

Trường hợp di chuyển bằng phương tiện cá nhân tự túc thì công dân nhờ người thân đăng ký tại UBND cấp xã nơi công dân muốn về (ghi rõ loại hình phương tiện: số xe, tên tài xế, thời gian, lộ trình di chuyển, kèm theo danh sách công dân).

Thời gian thực hiện đăng ký từ ngày 10/10. Tổ chức đón công dân về Bình Dương bắt đầu từ ngày 18/10.

Công dân có nguyện vọng trở về Bình Dương nhờ người thân đăng ký tại UBND xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú ở Bình Dương.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp danh sách đăng ký, sau đó gửi văn bản đề nghị hỗ trợ đưa công dân trở về địa phương (kèm theo danh sách) gửi về Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh.

Tin mới