Thứ sáu, 20/08/2021 18:17 (GMT+7)

Phát hiện một nhân viên y tế từ TP HCM ra Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

TS Nguyễn Viết Nhung, GĐ Bệnh viện Phổi Trung ương đã xác nhận vụ việc.

Một nhân viên y tế đưa một bệnh nhân từ TP HCM ra Hà Nội vừa được xác nhận là dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, nhân viên y tế này đưa một bệnh nhân từ TP HCM đến Bệnh viện Phổi Trung ương để cấp cứu. Nhưng bệnh nhân đã qua đời trước khi đến viện.

Cụ thể, bệnh nhân là ông P.V.H. (SN 1948, trú tại quận 12, TP HCM; mắc bệnh ung phổi). Khoảng 9h ngày 18/8, anh P.H.N (SN 1977, nghề nghiệp bác sỹ, là con trai của ông H.) cùng anh N.V.V. (SN 1990, nhân viên y tế hộ tống người bệnh) thuê xe cứu thương (2 lái xe) để đưa ông H. từ TP HCM ra Bệnh viện Phổi Trung ương (43 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình) cấp cứu.

Khoảng 20h ngày 19/8, xe cứu thương đến bệnh viện nhưng bệnh nhân H. đã tử vong trước đó.

Lực lượng y tế xét nghiệm nhanh phát hiện anh V. dương tính với SARS-CoV-2, 3 người còn lại âm tính.

Chiều 20/8, trao đổi với PV, PGS. TS Nguyễn Viết Nhung, GĐ Bệnh viện Phổi Trung ương xác nhận vụ việc và cho biết, sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã liên hệ trạm Y tế, Công an phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình), Trung tâm Y tế quận Ba Đình, CDC Hà Nội để phối hợp chuyển F0 đi điều trị và các F1 đi cách ly.

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Ba Đình đang phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý vụ việc.

Rạng sáng 20/8, Bệnh viện Phổi TW đã tổ chức phun khử khuẩn xe cứu thương, khu vực khoa Cấp cứu, phòng khám cách ly, thi hài người bệnh.

"Việc tiếp đón người bệnh theo đúng quy trình, nhân viên y tế được trang bị bảo hộ phòng dịch theo quy định đón tiếp người bệnh nghi nhiễm, nên đánh giá nguy cơ nghi nhiễm của các nhân viên này là rất thấp. Tuy nhiên bệnh viện vẫn đặt an toàn cao hơn một mức", bác sĩ Nguyễn Viết Nhung thông tin thêm.

Tin mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Sáu ngày 19/8/2022
Cự Giải thể hiện được điểm mạnh của mình, và ghi điểm trong mắt của tất cả mọi người. Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được tất cả mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc. Sự thành công mà bạn đạt được sẽ gây được sự ấn tượng tốt với mọi người.