Thứ tư, 13/10/2021 18:47 (GMT+7)

Quảng Nam báo cáo gì với Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên?

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đã gửi báo cáo đến Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thuỷ Tiên trên địa bàn. Trong khi các huyện Đại Lộc và Tây Giang cũng đang hoàn tất nội dung báo cáo.

Chiều 13/10, trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My cho biết, đơn vị đã gửi báo cáo đến Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa bàn.

“Báo cáo được gửi đi từ ngày 11/10. Trong báo cáo, chúng tôi xác nhận việc đoàn từ thiện của Thủy Tiên có về địa bàn trao quà từ thiện; thời gian, mức hỗ trợ, hình thức cấp phát, số lượng, đối tượng cụ thể; bảng trao nhận… cũng như các dữ liệu có liên quan theo như yêu cầu trước đó”, bà Thư nói.

Theo địa phương, khoảng 7 giờ sáng 22/11/2020, vợ chồng Thủy Tiên về huyện Bắc Trà My trao tiền cho người dân bị thiệt hại do bão và hộ dân nằm trong nguy cơ bị thiệt hại.

Có 350 hộ dân của tất cả các xã tập trung tại hội trường UBND huyện Bắc Trà My để nhận tiền hỗ trợ. Tổng số tiền được trao là 3,5 tỷ đồng.

Do đoàn không có nhiều thời gian vì còn di chuyển để trao quà cho địa phương khác nên chương trình được làm ngắn gọn.

“Việc Thủy Tiên về trên địa bàn huyện để trao quà từ thiện là có thật, và con số cũng cụ thể. Sau khi cấp phát xong thì đại diện địa phương cũng ký xác nhận”, bà Thư nói thêm.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc cũng xác nhận đơn vị đã hoàn tất báo cáo để gửi Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên theo yêu cầu của Bộ.

Theo ông Lương Tấn Thành, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc, ngày 22/11/2020 đoàn từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên trao 1.986 suất quà với tổng số tiền 5.498.000.000 đồng cho bà con trong huyện.

Thời gian trao quà từ 9 giờ sáng đến 2h chiều, tại hai địa điểm là trụ sở UBND xã Đại Minh và xã Đại Quang.

“Tôi cùng anh em trong Mặt trận có mặt tại buổi trao quà. Các hộ dân nhận quà hỗ trợ ở nhiều mức khác nhau, có suất 2 triệu, có suất 3 triệu, suất 5 triệu và cao nhất là 10 triệu nhưng số này không nhiều”, ông Thành nói.

Ông Lê Hoàng Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cũng cho biết, đơn vị đang rà soát để báo cáo Bộ Công an liên quan đến hoạt động từ thiện của Thủy Tiên.

Tháng 11/2020, đoàn từ thiện của ca sĩ này có đến địa phương và trao quà hỗ trợ cho 150 hộ dân đặc biệt khó khăn trong số 581 hộ dân bị ảnh hưởng của bão lũ. Mỗi hộ dân được hỗ trợ 25 triệu đồng. Tổng số tiền đoàn từ thiện hỗ trợ là 3,75 tỉ đồng.

Tin mới