Thứ năm, 23/12/2021 09:33 (GMT+7)

Tại phường Phương Mai, quận Đống Đa: Còn vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

quận Đống Đa đã áp dụng biện pháp hạn chế các hoạt động tập trung đông người, cửa hàng ăn uống chỉ bán mang về. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại phường Phương Mai, quận Đống Đa, vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Người dân còn chủ quan

Theo phản ánh của một số người dân phường Phương Mai, quận Đống Đa với phóng viên Kinh tế & Đô thị trong những ngày gần đây, phớt lờ các quy định, tại khu vực ngõ 4, ngõ 6, phố Phương Mai, các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch vẫn diễn ra khá phổ biến. Từ phản ánh của người dân, sáng 22/12, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại khu vực này để ghi nhận thực tế.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay đầu ngõ 4 phố Phương Mai, hàng loạt hàng rong, quán ăn sáng… chiếm dụng lòng đường làm nơi kinh doanh, tổ chức cho khách ngồi ăn tại chỗ. Tương tự, tại khu vực ngõ 6, phố Phương Mai, các hộ kinh doanh thản nhiên bày hàng hóa, dựng ô bạt, chiếm dụng lòng đường và phần lớn khoảng không trong ngõ, khiến khu vực này trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tại phường Phương Mai, quận Đống Đa: Còn vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Chợ cóc họp tràn lan trong khu vực ngõ 4, 6 phố Phương Mai.

Chưa dừng lại ở đó, tại khu vực cổng Bệnh viện Da liễu T.Ư, hàng loạt quán nước vẫn thản nhiên bày bán chiếm dụng vỉa hè. Chủ quán đã vậy, hành khách cũng vô tư ngồi uống nước trên vỉa hè, bất chấp nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Cần sự chung tay của toàn xã hội

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phương Mai Hoàng Thị Bảo Phương cho biết, các lực lượng chức năng phường vẫn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, vẫn xuất hiện tình trạng tiểu thương, cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm khi lực lượng chức năng vắng mặt. "Hiện nay, Tổ cảnh sát trật tự của Công an phường đang phải tiến hành cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 do có tiếp xúc với một đồng chí dân phòng bị F0. Điều này khiến, việc tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh gặp nhiều khó khăn" - bà Hoàng Thị Bảo Phương cho biết.

Tiếp thu phản ánh của phóng viên Kinh tế & Đô thị, UBND phường Phương Mai cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan cắt cử lực lượng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Có thể nói, trong hoàn cảnh dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 là rất cao, nhất là ở những nơi tập trung đông người. Do đó, để nâng cao hiệu quả của công tác quản lý trật tự đô thị, đặc biệt là những hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh như họp chợ sai quy định, tụ tập đông người, tổ chức kinh doanh ăn uống tại chỗ… mỗi người dân, cơ sở kinh doanh cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Cùng với đó, các đơn vị chức năng cần xem xét tăng cường, bổ sung lực lượng cho chính quyền sở tại trong trường hợp lực lượng tại địa phương phải cách ly, để công tác đảm bảo trật tự đô thị và hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng,chống dịch được duy trì thường xuyên, hiệu quả.

Tin mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Sáu ngày 19/8/2022
Cự Giải thể hiện được điểm mạnh của mình, và ghi điểm trong mắt của tất cả mọi người. Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được tất cả mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc. Sự thành công mà bạn đạt được sẽ gây được sự ấn tượng tốt với mọi người.