Thứ năm, 28/10/2021 16:39 (GMT+7)

Tạm đình chỉ giảng viên bị tố nhắn tin rủ nữ sinh vào khách sạn

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tạm đình chỉ công tác một giảng viên của trường để làm rõ thông tin giảng viên này bị tố cáo nhắn tin rủ nữ sinh vào khách sạn

Liên quan đến việc một giảng viên của trường bị tố nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn, đại diện Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, nhà trường đã nắm bắt thông tin, đồng thời đã có văn bản gửi cơ quan Công an TP Hà Nội đề nghị xác minh, làm rõ sự việc.

Khi có kết quả từ cơ quan chức năng, nhà trường sẽ thông tin tới báo chí. Quan điểm của nhà trường là nếu cán bộ có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định. Trước mắt, nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy của thầy giáo này để phục vụ điều tra.

Tạm đình chỉ giảng viên bị tố nhắn tin rủ nữ sinh vào khách sạn - Ảnh 1.
Tin nhắn được cho là của thầy M. gửi nữ sinh năm cuối

Giảng viên có liên quan tới vụ việc này được cho là thầy M., một người đã công tác tại trường nhiều năm.

Giải trình trước nhà trường, thầy M. khẳng định không có sự việc như bài đăng tố cáo trên mạng xã hội, đồng thời cam đoan nếu sự việc như lời tố cáo thì sẽ xin thôi việc và ra khỏi ngành giáo dục.

Hiện nhà trường chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

Trước đó, trong ngày 27-10, các đoạn tin nhắn tố cáo một giảng viên đại học gạ gẫm nữ sinh vào khách sạn đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Cụ thể, nữ sinh đăng tải bài viết bức xúc đặt câu hỏi: "Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên? Mọi người đọc và cho nhận xét".

Theo nội dung cuộc trò chuyện, một người được cho là nữ sinh viên năm cuối đã trao đổi với giảng viên, mong được tạo điều kiện cho thi lại để tốt nghiệp ra trường.

Người này đặt vấn đề "nhờ thầy tạo điều kiện có cách nào cho thi lại được không?", người đàn ông được cho là giảng viên liền hẹn gặp nữ sinh tại quán cà phê trước cổng trường vào 8 giờ tối để trao đổi cụ thể hơn.

Thầy giáo này cũng gạ dạy kèm riêng cho nữ sinh này ở khách sạn và hứa hẹn sẽ giữ kín câu chuyện giữa hai người, không lộ ra ngoài: "Em không phải lo nghĩ về vấn đề bị lộ ra ngoài. Thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài. Nếu em không muốn thì thầy cũng không ép. Thầy không thích ép buộc ai cả. Mọi thứ nó đến từ hai phía. Sau khi gặp nhau thầy đảm bảo rằng kỳ này em không cần phải lo gì cả". Sau khi nhắn tin thỏa thuận, giảng viên này còn nhắn rõ số phòng khách sạn cho nữ sinh.

Tin mới

Bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình giao thông
Tỉnh Thái Nguyên xác định, bên cạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phát triển hạ tầng khu, cụm công nghiệp thì hạ tầng giao thông là động lực thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội. Thời gian vừa qua, tỉnh, các cơ quan chức năng tích cực