Thứ hai, 20/12/2021 09:20 (GMT+7)

Thân nhân đoàn viên Công đoàn tử vong do Covid-19 được hỗ trợ 5 triệu đồng

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Quyết định 3749/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, đoàn viên, NLĐ là F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 được hỗ trợ như sau: Tối đa 3 triệu đồng/người nếu có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19 theo giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền. Hỗ trợ tối đa 1,5 triệu đồng/người nếu phải điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19 theo giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền. Đoàn viên, NLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí Công đoàn tử vong do Covid-19 thì thân nhân được hỗ trợ 5 triệu đồng/người.

Thân nhân đoàn viên Công đoàn tử vong do Covid-19 được hỗ trợ 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Đại diện Khối thi đua 2 - LĐLĐ TP HCM thăm hỏi gia đình các em có cha, mẹ là công nhân mất do dịch Covid-19 .Ảnh: HỒNG ĐÀO

Mỗi trường hợp F0 chỉ được hỗ trợ một lần dù nhiều lần dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp người thuộc nhiều đối tượng được hưởng mức hỗ trợ khác nhau thì chỉ được hưởng theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất. Trường hợp đã được chi hỗ trợ khi là F0 sau đó tử vong do Covid-19 thì thân nhân được hỗ trợ.

Quyết định 3749 cũng nêu rõ cán bộ Công đoàn cấp trên cơ sở và đoàn viên, NLĐ được Công đoàn cấp trên cơ sở huy động tham gia phòng chống dịch Covid-19 được chi hỗ trợ từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/người/ngày, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết; tùy theo tính chất, mức độ, công việc và số ngày thực tế phòng chống dịch nhưng tối đa không quá 2 triệu đồng/người/năm. Đối với cán bộ Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, mức chi hỗ trợ từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng/người/ngày kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết; tùy theo tính chất, mức độ, công việc và số ngày thực tế chống dịch nhưng tối đa không quá 1,5 triệu đồng/người/năm.

Nguồn kinh phí để chi hỗ trợ theo quyết định này được cân đối trong dự toán thu, chi tài chính Công đoàn hằng năm, tài chính tích lũy và nguồn xã hội hóa tại các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn các tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Trường hợp các đơn vị không tự cân đối được nguồn thu, chi, phải đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp hỗ trợ thì báo cáo Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét quyết định.

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn các tổng công ty trực thuộc căn cứ quyết định này để tổ chức triển khai tới các cấp Công đoàn bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Quyết định 3749 có hiệu lực từ ngày 15-12.

Tin mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Sáu ngày 19/8/2022
Cự Giải thể hiện được điểm mạnh của mình, và ghi điểm trong mắt của tất cả mọi người. Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được tất cả mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc. Sự thành công mà bạn đạt được sẽ gây được sự ấn tượng tốt với mọi người.