Thứ tư, 13/10/2021 11:00 (GMT+7)

Thanh Hoá cấm biển để ứng phó với bão số 8

Ngày 13/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá cho biết đã có thông báo về việc cấm biển để ứng phó với bão số 8.

Ngày 13/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá cho biết đã có thông báo về việc cấm biển để ứng phó với bão số 8.

Theo đó, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 8 năm 2021, bảo đảm an toàn cho tàu thuyền hoạt động trên biển, các địa ngành, địa phương tổ chức cấm biển từ 18 giờ ngày 12/10/2021 cho đến khi có thông báo mở biển; các đơn vị thực hiện giám sát chặt chẽ, không cho các tàu thuyền ra khơi trong thời gian cấm biển; hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền tại nơi neo đậu, tránh trú bảo đảm an toàn theo đúng quy định.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 13 đến 16/10 khu vực tỉnh Thanh Hóa có khả năng chịu ảnh hưởng phía bắc của bão số 8. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp, ven sông suối.

Thanh Hoá cấm biển để ứng phó với bão số 8 ảnh 1
Tàu thuyền của ngư dân Thanh Hóa vào tránh trú bão

Hiện các phương tiện trên biển đã nắm được thông tin về cơn bão, đã và đang đi vào nơi trú ẩn.

Các địa phương ở khu vực đồng bằng đã huy động lực lượng cơ bản thu hoạch xong lúa mùa; chủ động tiêu thoát nước để phòng, chống ngập úng, triển khai các phương án bảo vệ 30.000 ha hoa màu vụ đông.

Toàn tỉnh có 437.000 người với 2.900 hộ sống ở khu vực ngập lụt, có nguy cơ cao mất an toàn khi mưa lũ xảy ra. Tỉnh Thanh Hóa đã bố trí lực lượng sẵn sàng test COVID-19 để di dời các hộ dân khi có tình huống xảy ra.

Đối với khu vực miền núi, địa phương đã triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; chủ động và sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn...

Tin mới