Thứ sáu, 22/10/2021 15:46 (GMT+7)

Thay đổi bất ngờ của nữ sinh Olympia “tí hon” cao 1m34, có cái tên lạ nhất lịch sử chương trình

Cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu của Olympia từng ghi dấu ấn với khán giả 5 năm về trước đã có những thay đổi lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Đường Lên Đỉnh Olympia mỗi năm chỉ có duy nhất một học sinh xuất sắc nhất lên ngôi Vô địch để giành giải thưởng 40.000 USD cùng chuyến du học Úc. Song, các thí sinh khác dù không may mắn tiến sâu vào các vòng trong nhưng cũng là những đại diện vô cùng ưu tú. Bằng chứng là bước ra khỏi cuộc thi, nhiều thí sinh đã có những thành công nhất định cả về học tập lẫn công việc.

Với fan theo dõi lâu năm Olympia hẳn sẽ còn nhớ đến một cô gái “tí hon” cao 1m34 với làn da ngăm và nụ cười bẽn lẽn duyên dáng 5 năm về trước, ngay ở trận thi tuần có sự xuất hiện của Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng. Dù đạt thành tích không cao, nhưng cô gái ghi dấu ấn bởi sự dung dị, mộc mạc, chân thành và đặc biệt là bởi cái tên lạ của mình - Lý Thị Mỹ Hành, học sinh trường THCS và THPT Dân tộc nội trú Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Nữ sinh Olympia “tí hon” cao 1m34, có cái tên lạ nhất lịch sử chương trình: 5 năm sau thay đổi quá nhiều, học trường ĐH danh giá bậc nhất - Ảnh 1.

Khi ấy, trong phần giao lưu với MC, cô bạn tiết lộ đôi chút về cái tên của mình. Cô bạn cho biết khi mình sinh ra, có một bác sĩ tên Hành nên bố mẹ đã lấy cái tên này đặt cho mình. Ngoài ra còn một lý do khác nữa đó chính là ba mẹ của nữ sinh đều là những nông dân trồng hành.

Ghi trong bản đăng ký dự thi, Mỹ Hành tự nhận mình là người vui vẻ, hòa đồng và không may mắn. Cô bạn tâm sự, trong các cuộc thi học sinh giỏi mà mình tham gia thì đều bị rớt. Khi đi học cô bạn cũng phải chờ xe bus từ 15-30 phút thì mới có chuyến.

Nữ sinh Olympia “tí hon” cao 1m34, có cái tên lạ nhất lịch sử chương trình: 5 năm sau thay đổi quá nhiều, học trường ĐH danh giá bậc nhất - Ảnh 2.

Những chia sẻ hết sức đáng yêu này của Mỹ Hành đã khiến nhiều khán giả có cảm tình ngay. Và cho đến nay, đây vẫn là một thí sinh nữ ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả dù chỉ xuất hiện ở vòng thi tuần.

Bẵng đi 5 năm, cô bạn nhỏ nhắn trên sân khấu Olympia ngày nào giờ đã trở thành một sinh viên đại học chững chạc và thêm phần xinh xắn. Được biết, trong kỳ thi THPT năm 2018, cô bạn xuất sắc trúng tuyển vào ngành Dược, trường Đại học Y dược TP.HCM, ngôi trường đứng top đầu cả nước về đào tạo ngành Sức khỏe.

tm-img-alt

Vẫn giữ tinh thần hồn nhiên, vui tươi, Mỹ Hành đang có cuộc sống sinh viên khá thú vị tại TP.HCM. Cô bạn cũng tích cực hoạt động trên MXH và liên tục cập nhật cuộc sống đời thường của mình.

Nhiều khán giả vô cùng khâm phục trước nỗ lực của cô gái nhỏ nhắn và dành những lời chúc tốt đẹp đến cô nàng. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Mỹ Hành sẽ tiếp tục có những kỷ niệm đẹp ở giảng đường đại học và có cuộc sống thực sự thành công!

Tin mới