Thứ hai, 01/08/2022 17:06 (GMT+7)

Thông tin về vụ bé gái 18 tháng tuổi bị người trông trẻ hành hạ ở quận Đống Đa

Đang trong thời gian ở nhà nuôi con nhỏ, để kiếm thêm thu nhập, Linh đã lên mạng xã hội đăng thông tin nhận trông kèm trẻ. Chính vì vậy, chị H (mẹ nạn nhân) đã biết và giao con nhỏ cho Linh trông giữ cả tháng với giá 3 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin liên quan đến bé gái 18 tháng tuổi nghi bị hành hạ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh, bước đầu tạm giữ 2 vợ chồng người trông trẻ để làm rõ.

Hai đối tượng bị tạm giữ về tội “hành hạ người khác” gồm Đoàn Diệu Linh (SN 1996; trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và Hoàng Thế Vũ (SN 1994; trú tại xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, chồng của Linh).

tm-img-alt
Hai đối tượng bị tạm giữ

Theo cơ quan Công an, vợ chồng Linh - Vũ đã thuê trọ tại phường Phương Liên, quận Đống Đa từ tháng 5-2022 đến nay. Vũ làm nghề ‘shipper’ chuyên giao hàng hóa, còn Linh mới sinh con nhỏ 12 tháng tuổi, hiện đang ở nhà trông con. Để kiếm thêm thu nhập trong lúc trông con nhỏ, Linh đã lên mạng xã hội nhận trông giữ trẻ em tại nhà. Chính vì vậy, chị H (mẹ của nạn nhân) đã biết và thuê Linh trông giữ bé với giá 3 triệu đồng/ tháng.

Linh nhận trông bé 24/24h, bé gái được mẹ đưa đến nhà Linh để chăm sóc, khi chị này đi làm công nhân tại tỉnh Bắc Giang.

Theo lời khai của Linh, thời điểm xảy ra sự việc, con nhỏ của Linh cũng bị ốm sốt, cả 2 bé liên tục khóc, mệt mỏi...

Trước đó, như ANTĐ đã thông tin, ngày 28-7-2022, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa tiếp nhận tin báo từ Bệnh viện Nhi Trung ương về việc có một trường hợp bệnh nhân là cháu L.Q.Tr (SN 2021; quê quán xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng tím tái, li bì và sốt cao...

Bước đầu, các bác sỹ chuẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, theo dõi chân tay miệng mức độ 4. Ngoài ra, trên thân thể bệnh nhân có các vết lằn tổn thương da tại vùng chân, tay, mông nghi bị bạo hành trước đó. Bé gái được một cặp vợ chồng đưa đến bệnh viện và tự xưng là bố mẹ cháu.

Qua điều tra, sơ bộ xác định: ngày 21/7/2022, mẹ cháu Tr là chị Lê Thị Lan H (SN: 1994; HKTT: xã An Dũng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) qua mạng xã hội đã biết và thuê Đoàn Diệu Linh (SN 1996) trông cháu Tr với giá 3.000.000 đồng/ tháng tại ngõ 198 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, để đi làm công nhân tại Bắc Giang.

Trong quá trình trông cháu Tr, do cháu bị sốt và quấy khóc nên Linh và Hoàng Thế Vũ (SN 1994; HKTT: huyện Ba Vì, chồng của Linh) đã dùng dây sạc điện thoại, que gỗ, búa nhựa, băng dính hành hạ cháu Tr.

Đến ngày 26/7/2022, thấy cháu Tr mệt mỏi, khó thở, hôn mê Vũ và Linh đã đưa cháu đến bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu.

Hiện cháu Tr đang được điều trị tại khoa điều trị tích cực với tình trạng chuyển biến nặng. Ngày 28/7, mẹ cháu Tr đã đến Cơ quan điều tra để trình báo sự việc.

Tin mới