Thứ ba, 20/09/2022 19:46 (GMT+7)

Tình tiết mới vụ giết người rồi chở xác đến công an đầu thú

Qua lời khai của kẻ giết người, nhiều tình tiết trong vụ giết người rồi chở xác đến công an đầu thú được làm sáng tỏ.

Ngày 20/9, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết đã bàn giao nghi phạm Đỗ Tấn Lộc (32 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM) cùng hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh Trà Vinh để điều tra theo thẩm quyền.

Nhiều tình tiết mới trong vụ giết người rồi chở xác đến công an đầu thú - Ảnh 1.
Đối tượng Đỗ Đức Lộc tại cơ quan công an (ảnh lực lượng chức năng cung cấp).

Trước đó, Đỗ Tấn Lộc đã khai nhận hành vi giết người của mình tại Công an phường Tân Thuận Tây, quận 7 (TP.HCM).

Cụ thể, vào chiều 18/9, Lộc điều khiển xe ô tô đến xã Đại An, huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) để đưa chị T.T.N. đi làm răng. Trên đường đi, chị N. yêu cầu Lộc ly hôn vợ để công khai đến với mình nên cả hai đã nảy sinh mâu thuẫn.

Nhiều tình tiết mới trong vụ giết người rồi chở xác đến công an đầu thú - Ảnh 2.
Vụ giết người rồi chở xác đến công an đầu thú đã được Công an TP.HCM chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Trà Vinh thụ lý.

Lộc cho biết ngay khi N. đề cập đến vấn đề ly hôn vợ, anh đã dừng xe và xuống ghế sau để nói chuyện với N. nhưng cả 2 không cùng quan điểm nên đã tranh cãi gay gắt. 

Sau khi lời qua tiếng lại, cả 2 xảy ra xô xát ngay trên xe. Trong quá trình giằng co, con dao trong túi của Lộc rơi ra, thấy vậy chị N. liền với lấy con với ý định đâm Lộc nhưng bất thành. Vì khỏe hơn nên Lộc đã giành được con dao từ tay chị N. và đâm vào cổ đối phương trong tình trạng hỗn loạn.

Theo lời khai của Lộc, khi bị đâm trúng, chị N. vẫn còn sống và đã dùng tay đẩy con dao rơi xuống sàn xe ô tô. Sau đó cả hai tiếp tục giằng co trên xe, một lúc sau Lộc thấy chị N. yếu dần rồi gục xuống, không còn chống cự. Kiểm tra thì phát hiện đối phương đã tử vong. 

Trong lúc hoảng hốt, Lộc lên ghế tài xế ngồi, cởi bỏ áo khoác dính máu và lái xe đi về TP.HCM. Trên đường đi, Lộc ghé cửa hàng ven đường mua vải và túi nilon quấn thi thể nạn nhân lại. Bên cạnh đó, Lộc còn lấy điện thoại chị N. vứt xuống sông và dùng cồn diệt khuẩn lau chùi vết máu trên dao và băng ghế, sau đó mới tiếp tục chở thi thể chị N. về nhà người thân ở quận 7.

Nhiều tình tiết mới trong vụ giết người rồi chở xác đến công an đầu thú - Ảnh 3.
Phương tiện được dùng để chở xác T.T.N đến công an đầu thú.

Khi được lực lượng chức năng hỏi con dao thủ trong túi để làm gì? Lộc cho biết đó chỉ là dao gọt trái cây mà anh vẫn mang theo bên mình.

Sáng sớm 19/9, Lộc điều khiển xe ô tô chở theo thi thể nạn nhân đến Công an phường Tân Thuận Tây, quận 7 (TP.HCM) đầu thú theo lời khuyên nhủ và động viên của gia đình.

Tin mới