Thứ ba, 05/07/2022 17:08 (GMT+7)

TP.HCM công bố 158 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM vừa công bố 158 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, trong đó 71 điểm thi có thí sinh tự do, 87 điểm thi không có thí sinh tự do.

TP.HCM công bố 158 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.
Học sinh Trường THPT Tân Phong, Q.7, TP.HCM ôn thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: NHƯ HÙNG

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng cho biết năm nay thành phố có 85.088 thí sinh dự thi, bao gồm cả thí sinh là học sinh THPT, thí sinh là học viên hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Đặc biệt, TP.HCM có 76 thí sinh được miễn tất cả các bài thi, 7.836 thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT.

Theo ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, sở đã huy động gần 14.000 cán bộ - giáo viên - nhân viên làm công tác thi. Riêng 158 điểm thi là những trường phổ thông đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo yêu cầu thi an toàn và phòng chống dịch.

Ngoài ra, mỗi quận, huyện và TP Thủ Đức còn bố trí từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng; mỗi điểm thi có 3 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp bất thường.

Ông Nam cho hay: "TP tổ chức in sao đề thi tốt nghiệp THPT từ ngày 27-6, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất để tổ chức kỳ thi. Sở cũng đã yêu cầu các trường THPT thông tin cho học sinh về các phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi như: đeo khẩu trang trong suốt thời gian có mặt tại điểm thi, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, di chuyển lên thẳng phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi".

Được biết, đến nay 158 trường được chọn làm điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM năm 2022 cũng đã lên kế hoạch khử khuẩn trước khi thi 1 ngày và tổ chức vệ sinh các hành lang, sân trường… sau mỗi buổi thi. Riêng đối với các phòng thi của thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, F0 thì các trường sẽ khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Mời bạn đọc xem danh sách 158 điểm thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM TẠI ĐÂY.

TP.HCM công bố 158 điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 2.
Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin mới

Thủ tục đăng ký kết hôn năm 2022: Hồ sơ, điều kiện là gì?
Khi đăng ký kết hôn thì cần đáp ứng những điều kiện pháp lý nào ? Độ tuổi đăng ký kết hôn với Nam và Nữ hiện nay ? Những trường hợp nào thuộc diện cấm kết hôn (kết hôn trái luật) ? và một số pháp lý khác liên quan đến điều kiện kết hôn sẽ được luật sư giả