Thứ tư, 29/09/2021 13:55 (GMT+7)

Tranh cãi việc Nhật Kim Anh khoe chuyển 5 triệu để tổ chức cầu siêu cho Phi Nhung

Lúc đầu Nhật Kim Anh bức xúc đối đáp thẳng thắn với những bình luận tiêu cực nhưng sau đó cô chọn cách im lặng.

Khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, không chỉ chùa Giác Ngộ phát tâm tổ chức lễ cầu siêu cho Phật tử thuần thành Tịnh Bình (pháp danh của Phi Nhung) mà Tu viện Quảng Đức ở Úc cũng tổ chức lễ cầu siêu và phóng sinh nhằm hồi hướng công đức, mong hương linh nữ ca sĩ sớm siêu thoát.

Trước hành động ý nghĩa này, Nhật Kim Anh phát tâm chuyển khoản 5 triệu đồng vào chương trình với lời nguyện, mọi công đức này của mình được hồi hướng cho Phi Nhung được tái sinh về cảnh giới an lành.

Nhật Kim Anh đăng lên Facebook hình ảnh chuyển khoản của cô kèm hình ảnh chương trình. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã bị không ít người chỉ trích.

Nhật Kim Anh bị phản ứng dữ dội vì khoe chuyển khoản 5 triệu để cầu nguyện cho Phi Nhung - Ảnh 1.
Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, sau một thời gian mắc Covid 19

"Từ thiện thì tốt nhưng có cần phải khoe khoang rầm rộ vậy không?"; "Đăng bài này mang ý nghĩa gì vậy? Đi chơi hay này nọ thì đăng lên Face được. Chuyển tiền cũng đăng. Hết cái đăng rồi sao?".

"Cái gì cũng đăng. Lấy người chết làm PR, đúng là bọn nghệ sĩ". "Một người nghệ sĩ mất là dịp hiếm có để những nghệ sĩ khác up Facebook câu like"... là một vài trong số rất nhiều ý kiến chỉ trích Nhật Kim Anh.

Bên cạnh những người chỉ trích, cũng có không ít người bênh vực Nhật Kim Anh. Người khuyên cô nên xóa status này, người lại bảo cô không nên bận tâm tới những bình luận tiêu cực mà nảy sinh tâm trạng tiêu cực.

Vì đăng hình ảnh chuyển khoản phóng sinh, hồi hướng công đức cho Phi Nhung mà Nhật Kim Anh bị một số "anh hùng bàn phím" chỉ trích nặng nề.

"Gờ bài đi chị Kim Anh, cho khỏi ai bình luận nữa chị"; "Nếu không khoe lên thì các bác lại bảo là vô tâm. Mà khoe lên thì lại bảo khoe khoang"; "Toàn anh hùng bàn phím. Tiền người ta, muốn làm gì người ta làm, có liên quan gì đến mình đâu mà cứ vô xỉa xói không biết".

Chị Kim Anh gỡ bài xuống, em nghĩ sẽ hay hơn ạ. Ai cũng mong cô Phi Nhung được an nghỉ. Sớm vãng sanh về nơi lành. Chị Kim Anh muốn tốt cho cô Phi Nhung thì đừng đưa lên mạng làm gì. Miệng lưỡi thế gian ác lắm. Chuyện ta, ta làm, ta biết là được rồi chị. Hoan hỉ chị nhé".

"Miễn sao tâm thấy thanh tịnh thì lòng sẽ bình an. Cuộc sống có người nọ người kia, đừng vì sự thiếu hiểu biết mà gây buồn phiền Nhật Kim Anh nhé"... là những bình luận khuyên nhủ và động viên nữ ca sĩ.

Nhật Kim Anh bị phản ứng dữ dội vì khoe chuyển khoản 5 triệu để cầu nguyện cho Phi Nhung - Ảnh 3.
Tang lễ của Phi Nhung vẫn đang được Việt Hương và gia đình sắp xếp và sẽ có thông báo sớm nhất tới khán giả, đồng nghiệp.

Lúc đầu Nhật Kim Anh bức xúc đối đáp thẳng thắn với những bình luận tiêu cực. Nhật Kim Anh phân trần: "Bạn hoan hỉ đọc nội dung giúp Kim Anh nhé. Kim Anh phóng sinh, không phải tiền phúng điếu". Sau đó, nữ ca sĩ chọn cách im lặng.

Sự ra đi của Phi Nhung khiến nhiều người thương tiếc, đau lòng. Hiện tại, khán giả vẫn đang chờ thông tin tang lễ từ gia đình ca sĩ Phi Nhung và cầu nguyện cho cô sớm siêu thoát.

Tin mới