Thứ sáu, 20/08/2021 14:06 (GMT+7)

Từ 23/8, người dân TP.HCM ’ai ở đâu ở yên đó’

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 23/8, Thành phố sẽ áp dụng nhiều biện pháp mạnh hơn để đảm bảo công tác phòng dịch.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh bảo đảm việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố - ấp cách ly khu phố - áp, phường - xã - thị trấn cách ly phường - xã thị trấn” từ ngày 23/8.

Đây là thông tin được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh tại buổi họp báo thông tin về hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 86/NQ CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ, Chỉ thị số 12 - CT/TU ngày 22/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 2715/KH UBND ngày 15/8/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố tiếp tục nâng cao các biện pháp với phương châm “mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch”. Ngoài giải pháp trên, Thành phố Hồ Chí Minh tập trung chăm lo cho F0, điều trị người có triệu chứng, chuyển nặng, hạn chế tỷ lệ tử vong; tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ trên bản đồ COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh”; tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân.

Thành phố đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu; tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư. Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đã có nhiều nỗ lực trong phòng, chống dịch COVID-19 và đạt một số kết quả nhất định, nhưng tình hình vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Vì vậy, các giải pháp này là bước nâng cao, tập trung hơn để đạt được hiệu quả cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch đang thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, trong đó yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh phải kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15/9. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K + vaccine + thuốc uống ”, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. Thành phố đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên./.

Tin mới

Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ Sáu ngày 19/8/2022
Cự Giải thể hiện được điểm mạnh của mình, và ghi điểm trong mắt của tất cả mọi người. Bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được tất cả mọi nhiệm vụ một cách xuất sắc. Sự thành công mà bạn đạt được sẽ gây được sự ấn tượng tốt với mọi người.