Thứ sáu, 25/02/2022 12:59 (GMT+7)

U23 Việt Nam vào chung kết U23 Đông Nam Á: Ngả mũ và tự hào

U23 Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn ở bán kết với Timor Leste, nhưng một lần nữa kiên cường vượt ải để lấy vé chung kết U23 Đông Nam Á, tái đấu Thái Lan.

U23 Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn ở bán kết với Timor Leste, nhưng một lần nữa kiên cường vượt ải để lấy vé chung kết U23 Đông Nam Á, tái đấu Thái Lan.

1. Lịch thi đấu giải U23 Đông Nam Á thực sự khốc liệt, khi các đội bóng chỉ có một ngày nghỉ trước khi bước vào trận đấu kế tiếp, từ vòng bảng đến bán kết, chung kết.

Và nó càng trở nên khủng khiếp hơn khi mà dịch Covid-19 khiến nhiều đội bóng không còn đủ người cho các trận đấu. Cũng vì điều này, BTC linh động thay đổi điều lệ: chỉ bị xử thua và bị loại nếu không có đủ 7 cầu thủ trên sân.

Và khi bước vào trận bán kết, U23 Việt Nam chỉ còn đúng 13 cầu thủ đủ điều kiện ra sân. Cùng cực tới mức HLV Đinh Thế Nam buộc phải đăng ký thủ môn Liêm Điều (được bổ sung trước trận đấu ít giờ) cho cả vai trò người gác đền lẫn có thể đá bất cứ vị trí nào trong cuộc đối đầu với “hiện tượng” Timor Leste.

U23 Việt Nam vào chung kết U23 Đông Nam Á: Ngả mũ và tự hào
Chỉ đủ người đá, U23 Việt Nam vẫn chơi rất ổn trước U23 Timor Leste ở bán kết giải Đông Nam Á

2. Trong tình thế về nhân sự như vậy, U23 Việt Nam vẫn thực sự ổn từ tinh thần đến chuyên môn như những trận đấu trước tại giải đấu lớn khu vực đang diễn ra tại Campuchia.

Một đội hình lắp ghép, các học trò của của HLV Đinh Thế Nam vẫn chơi tốt, áp đảo Timor Leste về số pha dứt điểm, cơ hội… trong trận bán kết thứ 2 của giải U23 Đông Nam Á.

Nếu may mắn, và chơi đúng vị trí, đủ thể lực hay nói cách khác U23 Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thầy trò HLV Đinh Thế Nam hoàn toàn có thể giải quyết trận đấu trong 90 phút chính thức thay vì phải đợi tới khi Timor Leste sút hỏng trong lượt thứ 4, trước khi “chốt” cuộc đấu súng bằng pha dứt điểm thành công của Thanh Nhân.

3. Nhìn lại hành trình của U23 Việt Nam ở giải U23 Đông Nam Á đến lúc này, chỉ có thể nói là cảm phục và tự hào.

Nếu ai theo dõi hành trình của thầy trò HLV Đinh Thế Nam suốt từ khi tập trung và thi đấu ở Campuchia đều biết rằng đội U23 Việt Nam hiện tại chỉ là… một sự chuẩn bị cho tương lai từ VFF, thay vì kỳ vọng, thay thế, bổ sung cho một U23 Việt Nam khác chuẩn bị SEA Games 31.

U23 Việt Nam vào chung kết U23 Đông Nam Á: Ngả mũ và tự hào
và một lần nữa phải ngả mũ trước tinh thần vượt khó của các học trò HLV Đinh Thế Nam

Nhưng rốt cuộc, U23 Việt Nam vẫn tiến bước mạnh mẽ vào đến trận cuối cùng, bất chấp gặp quá nhiều khó khăn từ lực lượng, sự quan tâm trong thời điểm dịch bệnh hoành hành ở giải U23 Đông Nam Á.

Tái đấu U23 Thái Lan trong trận chung kết sau 2 ngày nữa, U23 Việt Nam với khó khăn về nhân sự chưa biết có thể đánh bại đối thủ từng vượt qua như ở vòng bảng, nhưng với những gì thể hiện suốt chặng đường đã đi người hâm mộ nên ngả mũ, tự hào và hy vọng với lứa cầu thủ của ông Đinh Thế Nam…

Tin mới

Thủ tục đăng ký kết hôn năm 2022: Hồ sơ, điều kiện là gì?
Khi đăng ký kết hôn thì cần đáp ứng những điều kiện pháp lý nào ? Độ tuổi đăng ký kết hôn với Nam và Nữ hiện nay ? Những trường hợp nào thuộc diện cấm kết hôn (kết hôn trái luật) ? và một số pháp lý khác liên quan đến điều kiện kết hôn sẽ được luật sư giả