Thứ ba, 14/03/2023 20:12 (GMT+7)

Valentine trắng là ngày con trai hay con gái? ý nghĩa của ngày valentine trắng

Valentine trắng là ngày con trai hay con gái, ai tặng quà cho ai mới là đúng nhất. Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày valentine trắng 14/3.

Valentine trắng là ngày con trai hay con gái? ý nghĩa của ngày valentine trắng
Valentine trắng là ngày con trai hay con gái? ý nghĩa của ngày valentine trắng

Valentine trắng là ngày gì?

Valentine Trắng còn được gọi với cái tên khác là White Day, White Valentine. Valentine Trắng diễn ra sau Valentine Đỏ 14/2 1 tháng và được tổ chức vào ngày 14/3.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine trắng

Nguồn gốc

Ngày Valentine Trắng 14/3 bắt nguồn từ Nhật Bản xuất phát từ một sự tích khá dễ thương, nhẹ nhàng. Vào năm 1965 tại Nhật, có một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình cảm của một cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ nên đã tặng nàng một hộp kẹo lớn, trắng như tuyết.

Đến nay, ngày 14/3 trở thành ngày Valentine Trắng và được làm kỷ niệm nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Ý nghĩa

Lễ tình nhân trắng này được tổ chức lần đầu vào năm 1978 bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản. Ban đầu, sự kiện này được làm ra với mục đích để các chàng trai đáp lại tình cảm của các cô gái. Cho đến bây giờ, nhiều người cũng bắt đầu hưởng ứng White Valentine, xem đây là dịp để tỏ tình và thể hiện lòng yêu mến với phái nữ.

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.

Valentine trắng là ngày con trai hay con gái?

Valentine trắng (hay còn gọi là White Valentine, White Day) diễn ra vào ngày 14/3 là một trong những dịp để mọi người thể hiện tình cảm với nhau. Trong ngày này tất nhiên là con trai phải trả lễ cho con gái bằng một đóa hoa tươi và những món quà ý nghĩa.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông.

Tin mới