Thứ năm, 30/12/2021 11:30 (GMT+7)

Vụ nhiều người chết bất thường sau bữa cơm ở Hưng Yên: Thêm người thứ 4 tử vong

Từ ngày 26/12 đến nay, đã có 4 người trong gia đình ở Hưng Yên tử vong sau khi ăn cơm ở nhà người thân.

Liên quan đến vụ nghi do ngộ độc thực phẩm ở huyện Kim Động (Hưng Yên), một cán bộ xã Đồng Thanh cho biết, thêm người con gái thứ 2 của ông Nguyễn Văn S. đã qua đời trưa 29/12.

Trước đó, vào trưa 26/12, ông S. có làm cơm và mời gia đình 2 con gái sang ăn. Đến tối cùng ngày, 2 cháu bé nhỏ là con của 2 người con gái bị đau bụng, nôn mửa và tử vong tại nhà. Hai người con gái được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị, đến chiều 28/12, một người đã không qua khỏi.

Như vậy, từ ngày 26/12 đến nay, đã có 4 người trong gia đình ông S. tử vong. Theo người dân địa phương,người con rể của ông S. mặc dù không tham gia bữa cơm, nhưng trên đường đưa thi thể vợ từ Hà Nội về quê lo hậu sự cũng đột nhiên bị hôn mê và hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Thêm một người tử vong vụ 3 người "bỏ mạng" sau bữa cơm ở Hưng Yên - Ảnh 2.
4 người trong cùng một gia đình tử vong sau khi ăn cơm. (Ảnh minh hoạ)

Ngày 29/12, trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Phúc - Chủ tịch UBND huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết, cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên và Bộ Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vị cán bộ huyện cho biết, cơ quan điều tra xác định có nhiều tình huống phức tạp nên đang trong quá trình tiến hành điều tra, làm rõ và sẽ thông tin ngay khi có kết quả.

Trưa 26/12, gia đình ông Nguyễn Văn Sảng (ở thôn Lai Hạ Trung, trú xã Hùng An, huyện Kim Động) có mời các con, cháu đến chơi và ăn cơm trưa gia đình. Bữa cơm trưa có 9 người, gồm vợ chồng ông Sảng và gia đình của 2 con gái là chị Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thị Tình.

Sau bữa trưa, cả 2 gia đình con gái về nhà ở thôn Duyên Yên (xã Ngọc Thanh) và thôn Vĩnh Đồng (xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Đến tối cùng ngày, cháu N.V.H.N. (8 tuổi, con trai chị Tươi) và cháu P.T.A.B. (4 tuổi, con chị Tình) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa và tử vong tại nhà. Gia đình 2 cháu bé đều từ chối giám định pháp y và tổ chức an táng cho các cháu.

Sau đó, chị Tươi và chị Tình cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội. Đến 16h ngày 28/12, sức khỏe của chị Tươi chuyển biến xấu và không qua khỏi.

Tin mới